Tạm Ngừng Hoạt Động Kinh Doanh Tại Bình Dương

➽  Tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại Bình Dương là phương pháp tốt nhất cho Công ty/Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh đang gặp khó khăn, bế tắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh khi chưa muốn phải giải thể.

➽  Công ty Tư vấn Nhân Đức là đơn vị chuyên dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp tại Bình Dương, Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cụ thể về thủ tục tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tại Bình Dương.

tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại Bình Dương

✪ Tạm ngừng hoạt động là gì?

Tạm ngừng kinh doanh là việc doanh nghiệp tạm thời không thực hiện những hoạt động kinh doanh trong khoảng thời gian không quá 2 năm, nghĩa là doanh nghiệp không được ký kết hợp đồng, không được xuất hóa đơn hay có bất kỳ hoạt động nào khác. Sau khi hết thời hạn doanh nghiệp phải hoạt động trở lại nếu không phải làm thủ tục giải thể công tychuyển nhượng doanh nghiệp/ chuyển nhượng công ty.

✪ Thành phần hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại Bình Dương:

❶ Thông báo tạm ngừng kinh doanh

❷ Quyết định tạm ngừng kinh doanh (của chủ sở hữu công ty TNHH MTV, của Hội đồng thành viên công ty TNHH 2TV trở lên, của Đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần…)

❸ Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên của Hội đồng thành viên công ty TNHH 2TV trở lên, của Đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần.

❹ Văn bản ủy quyên cho Tư vấn Nhân Đức

✪ Trình tự thực hiện tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại Bình Dương:

➥ Doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh chậm nhất là 15 ngày trước khi tiến hành tạm dừng kinh doanh.

➥ Thời hạn tạm dừng kinh doanh không quá một năm. Sau khi thời hạn tạm dừng kết thúc, doanh nghiệp có thể gia hạn thêm một năm nữa nhưng tổng thời gian tạm dừng liên tiếp không được quá hai năm.

➥ Sau khi nhận được hồ sơ của doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ trong vòng 03 ngày làm việc để đưa ra kết quả:

➥ Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ;

➥ Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Lưu ý: 

➥ Về nghĩa vụ thuế, một số điểm đáng chú ý sau đây:

  • Phải nộp thuế trong trường hợp doanh nghiệp tạm ngừng chưa hết năm tài chính; (Nếu doanh nghiệp tạm ngừng từ 1/1 → 31/12 thì không phát sinh thuế)
  • Hết thời hạn tạm ngừng, Công ty phải kê khai và nộp thuế tại thời điểm đó.

➥ Tổng thời gian tạm ngừng là hai năm, hết thời hạn tạm ngưng Công ty không thông báo hoạt động lại lại và thời hạn quá 1 năm sẽ thu hồi GPKD và xóa thông tin trên hệ thống thông tin.

➥ Công ty phải thanh toán các khoản nợ khi tạm ngừng.

➥ Nếu kinh doanh lại trước thời hạn, phải thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh trước 15 ngày.

✪ Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của TƯ VẤN NHÂN ĐỨC:

  Qúy khách được tư vấn các quy định của pháp luật;

  Qúy khách không cần phải đi lại nhiều chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tới làm việc trực tiếp.

➤  Mọi chi tiết xin liên hệ: 0919.31.0990 – 0985.32.62.61 (Dịch vụ tư vấn miễn phí  24/7)

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1
Call Now Button